Feng cha

Tea

2008.12.19 12:10 Tea

Tea! This subreddit is for discussion of beverages made from soaking camellia sinensis leaves (or twigs) in water, and, to a lesser extent, herbal infusions, yerba mate, and other tisanes.
[link]


2023.06.04 14:02 T-NNguyen Thống Chế Tưởng Giới Thạch (1887 – 1975)

Thống Chế Tưởng Giới Thạch (1887 – 1975)

https://preview.redd.it/vab94tizqz3b1.png?width=181&format=png&auto=webp&s=f2b79998e18c2e5695605d835caa73210fd3c14f
Phạm Văn Tuấn
Thống Chế Tưởng Giới Thạch là vị lãnh đạo quân sự và chính trị, là nhà lãnh tụ của Quốc Dân Đảng Trung Hoa sau khi ông Tôn Dật Tiên qua đời. Tướng Tưởng Giới Thạch chỉ huy cuộc Bắc Phạt để chống lại các đốc quân, thống nhất nước Trung Hoa và đã chiến thắng vào năm 1928. Ông cũng lãnh đạo cuộc chiến tranh Hoa-Nhật, vào thời gian này, vị thế trong nước của ông yếu đi nhưng uy tín trên chính trường quốc tế lại gia tăng. Trong cuộc Nội Chiến Trung Hoa (1926-49), Tướng Tưởng Giới Thạch đã tìm cách tiêu diệt các người Cộng Sản nhưng gặp thất bại và chính quyền của ông phải rút lui về hòn đảo Đài Loan. Tại nơi này, ông được bầu làm Tổng Thống củaTrung Hoa Dân Quốc (the Republic of China) và Chủ Tịch của Quốc Dân Đảng cho đến cuối đời.
1. Thuở thiếu thời
Tưởng Giới Thạch chào đời vào ngày 31 tháng 10 năm 1887 tại huyện Phụng Hóa (Fenghua), tỉnh Triết Giang (Zhejiang). Cha của ông tên là Tưởng Triệu Công(Chiang Zhaocong) và mẹ là Vương Thái Hữu (Wang Caiyu), thuộc một gia đình thương gia buôn bán muối, thành phần trên trung bình trong xã hội. Khi cậu Giới Thạch mới 3 tuổi, người cha qua đời. Theo một giai thoại, cậu Giới Thạch khi còn trẻ đã biểu lộ tính bạo gan, không hề biết sợ hãi là gì. Cậu thường hay cùng các trẻ trong làng xóm tập trận đánh nhau và trong các lần tụ họp này, cậu Giới Thạch luôn luôn đóng vai thủ lãnh. Khi lớn lên, cậu Giới Thạch cũng đi thi Hương như các thanh niên cùng thời, nhưng không đậu vì vậy cậu quyết tâm theo nghề võ. Do cuộc hôn nhân bởi gia đình xếp đặt trước, cậu Giới Thạch kết hôn với một cô gái cùng làng tên làMao Phúc Mỹ (Mao Fumei)(1882-1939). Họ có người con trai là Kinh Quốc (Chinh-kuo) và con gái là Tiền Hoa (Chien-hua).
Lớn lên vào một thời kỳ mà nước Trung Hoa rất xáo trộn, bị mắc nợ các nước ngoài, cậu Giới Thạch vì vậy đã quyết định đi theo con đường võ nghiệp. Năm 1906, chàng Giới Thạch theo học trường quân sự Bảo Định, thuộc tỉnh Hồ Bắc (Paoting MilitaryAcademy) rồi qua năm sau, 1907, theo học Chấn Vũ Học Hiệu (Shimbu Gakko) tại Nhật Bản. Trong thời gian sinh sống tại nước Nhật, chàng Giới Thạch đã bị ảnh hưởng của các người Trung Hoa lưu vong cư trú tại nơi đây và họ đang lo tổ chức một phong trào để lật đổ triều đình Nhà Thanh rồi lập nên một nước cộng hòa. Chàng Giới Thạch cũng quen thân một người cùng tỉnh Chiết Giang, tên là Trần Kỳ Mỹ(Chen Qimei) rồi tới năm 1908, ông này đã giới thiệu chàng Tưởng Giới Thạch gia nhập đảng cách mạng. Từ năm 1909 tới năm 1911, Tưởng Giới Thạch phục vụ trong quân đội Hoàng Gia Nhật Bản.
2. Bước dần lên địa vị cao
Khi cuộc nổi dậy tại Vũ Xương (Wuchang) xẩy ra vào năm 1911, Tưởng Giới Thạch trở về Trung Hoa để chiến đấu trong hàng ngũ của quân đội cách mạng theo Viên Thế Khải, vào lúc này ông là một sĩ quan Pháo Binh. Ông đã chỉ huy một trung đoàn tại khu vực Thượng Hải, dưới quyền của Trần Kỳ Mỹ, người bạn và cũng là người đỡ đầu. Cuộc nổi dậy kể trên đã thành công, triều đình Nhà Thanh bị lật đổ và ông Tưởng Giới Thạch là một trong các người đầu tiên tham gia Quốc Dân Đảng.
Sau khi ông Viên Thế Khải chiếm quyền của chính phủ cộng hòa và khi cuộc cách mạng thứ hai thất bại, giống như các đồng chí cũ, ông Tưởng Giới Thạch đã sống lưu vong, khi thì tại Nhật Bản, khi thì trong vùng đất nhượng địa thuộc khu vực Thượng Hải. Tại nơi này, ông Tưởng Giới Thạch đã liên kết với Lục Hội (the Green Gang) là giới tội phạm mà tên đầu não là Đỗ Nguyệt Thăng (Du Yuesheng) và ông cũng đã thực hiện một số hành động phi pháp trong thời gian này, bởi vì cảnh sát quốc tế của khu vực nhượng địa (the International Concession police) đã có hồ sơ ghi một trát tòa lùng bắt ông vì tội cướp ngân hàng. Vào giai đoạn này, ông Tưởng được cử làm phó cho đốc quân Trần Kỳ Mỹ trong Quốc Dân Đảng.
Ngày 15/2/1912, ông Tưởng Giới Thạch đã bắn chết ở tầm súng gần ông Đào ThànhTrương (Tao Chengzhang), lãnh tụ của Hội Trung Hưng (the Restoration Society) khi ông Đào này đang nằm trong một bệnh viện của khu vực nhượng địa thuộc Pháp, hành động này loại bỏ được đối thủ chính của đốc quân Trần Kỳ Mỹ. Tới năm 1915, do đốc quân Trần Kỳ Mỹ bị một điệp viên của Viên Thế Khải ám sát chết, ông Tưởng Giới Thạch lên thay thế, làm lãnh tụ của đảng cách mạng Trung Hoa tại Thượng Hải.
Năm 1918, lãnh tụ Tôn Dật Tiên dời căn cứ chỉ huy về Quảng Châu và ông Tưởng Giới Thạch theo vị lãnh tụ vào năm này. Nhưng ông Tôn Dật Tiên đã không có tiền bạc và vũ khí, nên gặp thất bại tại Quảng Châu và phải bỏ chạy qua Thượng Hải, tới năm 1920, ông trở về Quảng Châu do sự giúp đỡ của một nhóm đốc quân khác. Lãnh Tụ Tôn Dật Tiên vẫn chủ trương thống nhất nước Trung Hoa theo đường lối của Quốc Dân Đảng nhưng viên tướng chỉ huy vùng Quảng Đông là Trần Quýnh Minh(Chen Jiongming) lại muốn Quảng Đông trở thành một tỉnh trong cách tự trị địa phương. Đã có sự rạn nứt giữa hai nhân vật kể trên.
Ngày 16/6/1923, đốc quân Trần Quýnh Minh muốn loại ông Tôn Dật Tiên ra khỏi tỉnh Quảng Đông, nên đã hạ lệnh pháo kích vào căn nhà của vị lãnh tụ. Vị lãnh tụ Trung Hoa này cùng vợ là bà Tống Khánh Linh thoát khỏi các lằn đạn và đã được cứu thoát do các thuyền máy có trang bị súng máy, do ông Tưởng Giới Thạch chỉ huy. Sự kiện này đã khiến cho lãnh tụ Tôn Dật Tiên từ nay tin cẩn ông Tưởng Giới Thạch.
Vào khoảng đầu năm 1924, lãnh tụ Tôn Dật Tiên kiểm soát được miền Quảng Châu nhờ đốc quân Vân Nam và nhờ viện trợ của phe Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế(Conmintern). Sau đó, ông Tôn Dật Tiên đã cải tổ Quốc Dân Đảng và thiết lập một chính quyền cách mạng với mục đích thống nhất nước Trung Hoa dưới quyền điều hành của Quốc Dân Đảng. Cũng vào năm này, lãnh tụ Tôn Dật Tiên đã cử ông Tưởng Giới Thạch qua Moscow, Liên Xô, để nghiên cứu trong 3 tháng hệ thống chính trị và quân sự của Liên Xô. Ông Tưởng Giới Thạch đã để lại tại nơi đây người con trưởng là Tưởng Kinh Quốc (Jiang Chingkuo) và ông Kinh Quốc chỉ trở về Trung Hoa vào năm 1937.
Khi trở về Quảng Châu, Tướng Tưởng Giới Thạch được cử làm Chỉ Huy Trưởng HọcViện Quân Sự Hoàng Phố (the Whampoa Military Academy). Đây là nơi đào tạo các sĩ quan trẻ, về sau trung thành với Tướng Tưởng Giới Thạch rồi qua năm 1925, đạo quân mới do các sĩ quan này đã đánh thắng các đốc quân của tỉnh Quảng Đông. Cũng tại Học Viện Hoàng Phố, Tướng Tưởng Giới Thạch đã gặp và làm việc với ôngChu Ân Lai, khi đó còn trẻ và đảm nhiệm chức vụ Chính Ủy (political commissar) của Học Viện. Tuy nhiên, Tướng Tưởng Giới Thạch từ thời gian này đã chỉ trích gay gắt Mặt Trận Liên Hiệp Quốc Dân Đảng – Cộng Sản và ông đã nghi ngại các người cộng sản có thể chiếm đoạt Quốc Dân Đảng từ bên trong.
Năm 1925, lãnh tụ Tôn Dật Tiên qua đời, đã để lại một khoảng trống trong Quốc Dân Đảng và đã có một cuộc tranh giành quyền lực giữa Tướng Tưởng Giới Thạch thuộc phe hữu và đốc quân Uông Tinh Vệ (Wang Jingwei), một đồng chí thân cận của lãnh tụ Tôn Dật Tiên, thuộc về phe tả trong đảng. Mặc dù ông Uông Tinh Vệ đã nắm quyền, thay thế lãnh tụ Tôn Dật Tiên làm Chủ Tịch của Chính Phủ Quốc Gia (the National Government) và dù cho Tướng Tưởng Giới Thạch ở địa vị thấp hơn, nhưng nhờ các vận động chính trị khéo léo của ông Tưởng mà vị tướng này đã thắng thế trong cuộc tranh giành chức vụ kể trên. Trong năm 1925 này, Tướng Tưởng Giới Thạch trở nên vị Tổng Chỉ Huy của các lực lượng cách mạng quốc gia, nên đã phát động vào tháng 7/1926 cuộc Bắc Phạt (the Northern Expedition), đây là một chiến dịch quân sự nhằm mục đích đánh bại các đốc quân hiện đang kiểm soát miền bắc nước Trung Hoa, rồi sau đó thống nhất đất nước này dưới quyền điều khiển của Quốc Dân Đảng.
Đạo quân Cách Mạng Quốc Gia Trung Hoa được chia thành ba phần, cánh quân phía đông do Bạch Sùng Hi (Bai Chongxi) chỉ huy, tiến về phía Thượng Hải, cánh quân phía tây do Uông Tinh Vệ sẽ chiếm Vũ Hán (Wuhan), còn Tướng Tưởng Giới Thạch điều khiển đạo quân chính giữa, để chiếm Nam Kinh trước khi cả ba cánh quân cùng tiến về Thượng Hải.
Vào tháng 1 năm 1927, Uông Tinh Vệ đã đồng minh với các người Cộng Sản Trung Hoa, có cố vấn Liên Xô là Mikhail Borodin, cùng với các nhân vật thiên tả, kể cả HồHán Dân (Hu Hanmin) và Tống Khánh Linh (Song Qingling), đã chiếm được Vũ Hán trong quang cảnh quảng cáo tưng bừng, rồi sau đó, ông Uông Tinh Vệ tuyên cáo rằng Chính Phủ Quốc Gia đã dời về Vũ Hán. Trong khi đó, đạo quân của Tướng Bạch Sùng Hi cũng kiểm soát được Thượng Hải và Tướng Tưởng Giới Thạch chiếm được Nam Kinh vào tháng 3. Vào lúc này, Tướng Tưởng Giới Thạch ra lệnh ngưng chiến dịch và quyết định đoạn tuyệt với các người thiên tả.
Ngày 12/4, Tướng Tưởng Giới Thạch bất ngờ chuyển quân và tấn công một cách tàn bạo hàng ngàn người bị nghi ngờ là Cộng Sản rồi tuyên bố thành lập Chính Phủ Quốc Gia tại Nam Kinh và chính phủ này được các người đồng minh bảo thủ ủng hộ. Các người Cộng Sản bị thanh trừng khỏi Quốc Dân Đảng và các cố vấn Liên Xô bị trục xuất khỏi Trung Hoa. Hành động này của Tướng Tưởng Giới Thạch đã được các cộng đồng thương mại Thượng Hải ủng hộ, nhất là về phương diện tài chính, nhưng cũng gây nên cuộc Nội Chiến sau này. Trong số các người theo Tướng Tưởng Giới Thạch còn có các sĩ quan Hoàng Phố trung thành và giới trí thức thuộc tỉnh Hồ Nam(Hunan), đây là những người bất mãn với ông Uông Tinh Vệ vì chính sách cải cách ruộng đất của ông ta.
Vào thời gian này, chính phủ của ông Uông Tinh Vệ mặc dù được đa số dân chúng biết tới, nhưng yếu về quân lực và đã bị các đốc quân địa phương chiếm quyền, vì vậy ông Uông Tinh Vệ và chính quyền thiên tả đã phải quy phục chính quyền của Nam Kinh. Cuối cùng vào tháng 6 năm 1928, thủ đô Bắc Kinh ở dưới quyền kiểm soát của Tướng Bạch Sùng Hi rồi vào tháng 12 năm đó, đốc quân Trương Học Lương (Zhang Xueliang) đã tuyên bố trung thành với chính quyền của Tướng Tưởng Giới Thạch.
Tướng Tưởng Giới Thạch vào giai đoạn này đã hành động để chứng tỏ mình là người thừa kế của lãnh tụ Tôn Dật Tiên, bằng cách kết hôn tại Nhật Bản với bà Tống Mỹ Linh (Song Meiling), em gái của bà Tống Khánh Linh, tức bà vợ góa của ông Tôn Dật Tiên và như vậy, đã trở nên người em rể của vị đại lãnh tụ. Trước khi kết hôn, Tướng Tưởng Giới Thạch đã ly dị bà vợ cả, các vợ thứ, và để làm vừa lòng gia đình nhà họ Tống, ông đã hứa sẽ cải sang đạo Thiên Chúa: ông đã được rửa tội vào năm 1929. Khi tới Bắc Kinh, Tướng Tưởng Giới Thạch đã đến viếng thăm quan tài của lãnh tụ Tôn Dật Tiên và ra lệnh di chuyển di hài này về Nam Kinh, chôn cất trong một lăng tẩm rất lớn.
https://preview.redd.it/91ll4o35rz3b1.png?width=220&format=png&auto=webp&s=e504c8f4123381894a229732b9a83efefebe0b6f
3. Thời kỳ Giám Hộ của nước Trung Hoa
Tới cuối năm 1927, Tướng Tưởng Giới Thạch được nhiều ngươi coi như đã kiểm soát được toàn thể nước Trung Hoa nhưng Quốc Dân Đảng của ông còn quá yếu trong các hoạt động chính trị và quá mạnh nên không thể bị lật đổ. Năm sau, 1928, Tướng Tưởng Giới Thạch được phong Thống Chế (Generalissimo) của toàn thể lực lượng quân sự Trung Hoa và cũng là Tổng Thống của Chính Phủ Quốc Gia. Ông đã giữ chức vụ này tới năm 1932, rồi từ năm 1943 tới năm 1948, và theo như các cách gọi tên của Quốc Dân Đảng, đây là thời kỳ nước Trung Hoa ở dưới quyền giám hộchính trị (political tutelage) và sự cai trị độc tài của Quốc Dân Đảng.
Thập niên từ 1928 tới 1937 là giai đoạn củng cố và hoàn thành một số công việc do chính phủ Quốc Dân Đảng thực hiện. Các nhân nhượng và ưu tiên dành cho các nước ngoài đã được làm cho nhẹ bớt nhờ phương cách ngoại giao. Chính quyền đã canh tân hệ thống pháp luật, ổn định giá cả và các món nợ, cải cách ngân hàng và hệ thống tiền tệ, xây dựng đường xe lửa và các đường lộ, cải tiến phương tiện y tế công cộng, cấm đoán các chất cần sa, nha phiến, làm gia tăng mức sản xuất nông nghiệp và kỹ nghệ. Nền giáo dục cũng tiến triển để làm thống nhất nước Trung Hoa, phong trào Đời Sống Mới (the New Life Movement) được ban hành để đề cao các giá trị đạo đức Khổng Học và kỷ luật. Tiếng Quan Thoại (Mandarin) được coi là ngôn ngữ tiêu chuẩn. Các thành quả về giao thông đã khuyến khích tinh thần đoàn kết trong dân chúng.
Tuy nhiên, những thành công kể trên còn vấp phải nhiều xáo trộn. Quốc Dân Đảng chỉ kiểm soát được các vùng thành thị trong khi nông thôn còn chịu ảnh hưởng của các đốc quân địa phương chưa bị đánh bại và của các người Cộng Sản.
Cùng với một số đốc quân đồng minh, Tướng Tưởng Giới Thạch đã phải chiến đấu chống lại các đốc quân Diêm Tích Sơn (Yan Xisan) và Phùng Ngọc Tường (Feng Yuxiang), tới năm 1930 đã chịu thiệt hại gần 250,000 quân lính và ngân quỹ kiệt quệ. Khi đốc quân Hồ Hán Dân (Hu Hanmin) thiết lập một chính phủ đối kháng tại Quảng Châu vào năm 1931, chính quyền của Tướng Tưởng Giới Thạch gần như bị sụp đổ.
Tướng Tưởng Giới Thạch cũng chưa thể tiêu diệt đảng Cộng Sản Trung Hoa. Các người Cộng Sản đã tập họp lại tại tỉnh Giang Tây và thiết lập nên nước Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa (the Chinese Soviet Republic). Lập trường chống Cộng của Tướng Tưởng Giới Thạch đã thu hút được các cố vấn quân sự người Đức và trong chiến dịch tiêu trừ quân Cộng Sản lần thứ 5 vào năm 1934, quân đội của Tướng Tưởng Giới Thạch đã bao vây Hồng Quân và sau đó, một số người Cộng Sản đã vượt thoát được trong cuộc Vạn Lý Trường Chinh, để tới Diên An (Yan’ an)
4. Nhà lãnh đạo nước Trung Hoa trong thời Thế Chiến thứ Hai
Sau khi quân đội Nhật Bản xâm chiếm Mãn Châu vào năm 1931, Tướng Tưởng Giới Thạch từ chức, không làm Tổng Thống của Chính Phủ Quốc Gia, ông vẫn chủ trươngtrước ổn định nội bộ, sau kháng chiến bên ngoài, tức là phải đánh bại quân Cộng Sản trước khi nghênh chiến quân đội Nhật Bản. Nhưng quân đội Nhật Bản đã tiến đánh Thượng Hải và oanh tạc thành phố Nam Kinh vào năm 1932, làm giám đoạn chiến dịch tiêu trừ các người Cộng Sản.
Chủ trương tránh chiến tranh chống Nhật Bản của Tướng Tưởng Giới Thạch đã không được nhiều người Trung Hoa đồng ý. Vào tháng 12/1936, Tướng Tưởng Giới Thạch đã bay tới Tây An (Xi’ an) để phối hợp một chiến dịch chính tấn công Hồng Quân hiện đang ẩn trú ở Diên An. Tuy nhiên, một đốc quân đồng minh của Tướng Tưởng Giới Thạch tên là Trương Học Lương (Zhang Xueliang) có quân lực bị dùng trong chiến dịch kể trên và hiện thời phần đất Mãn Châu của ông ta đang bị quân đội Nhật Bản xâm lăng, nên có các kế hoạch khác. Vào ngày 12/12/1932, Trương Học Lương cùng một số tướng tá đã bắt cóc Tướng Tưởng Giới Thạch trong hai tuần lễ. Hành động này được gọi là Biến Cố Tây An. Các người kể trên đã bắt ép Tướng Tưởng Giới Thạch phải cộng tác với các người Cộng Sản để mở ra một mặt trận liên hiệp thứ hai chống lại quân xâm lược Nhật Bản. Như vậy Tướng Tưởng Giới Thạch đã mất đi một cơ hội để tận diệt các người Cộng Sản Trung Hoa. Về sau, ông đã từ chối công khai chấp nhận một mặt trận liên hiệp.
Vào tháng 7 năm 1937, cuộc chiến tranh toàn diện với Nhật Bản bùng nổ. Vào tháng 8 năm này, Tướng Tưởng Giới Thạch đã gửi 500,000 quân tinh nhuệ nhất, được trang bị vũ khí tốt nhất, để bảo vệ thành phố Thượng Hải. Nhưng sau đó, tổn thất của Trung Hoa là 250,000 binh lính và các sĩ quan đào tạo từ trường quân sự Hoàng Phố. Quân đội Trung Hoa đã thua trận nhưng quân đội Nhật Bản đã không thể chiến thắng Trung Hoa trong ba tháng, sự việc này đã chứng tỏ cho các cường quốc phương tây thấy rằng người Trung Hoa không chịu đầu hàng trước hỏa lực của quân xâm lăng Nhật Bản. Tướng Tưởng Giới Thạch đã hành động mạnh để sau này nhận được các viện trợ quân sự từ các nước phương tây.
Tới tháng 12 năm 1937, thủ đô Nam Kinh bị quân đội Nhật Bản chiếm đóng và Tướng Tưởng Giới Thạch di chuyển chính phủ vào Trùng Khánh (Chong Qing). Tại nơi này, các người Trung Hoa quốc gia đã không có các tài nguyên kinh tế và kỹ nghệ nên quân đội Trung Hoa không thể phản công quân đội Nhật Bản, họ chỉ cố gắng duy trì các vùng đất không bị đánh chiếm, khiến cho các đường tiếp tế của quân đội Nhật Bản bị trải mỏng, làm cho đạo quân xâm lăng này sa lầy trong nội địa Trung Hoa quá rộng lớn, khiến cho quân Nhật Bản phải tìm kiếm cách khác, là xâm chiếm miềnĐông Nam Á và các hòn đảo Thái Bình Dương.
Sau khi quân lực Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng và mở rộng cuộc chiến tranh Thái Bình Dương, Trung Hoa đã trở nên một trong các lực lượng đồng minh. Trong thời gian này và ngay cả sau Thế Chiến Thứ Hai, bà Tống Mỹ Linh, là vợ của Thống Chế Tưởng Giới Thạch và cũng là người đã từng du học Hoa Kỳ, đã vận động để có được các yểm trợ của Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ coi Tướng Tưởng Giới Thạch là một đồng minh quan trọng, có thể thu ngắn thời kỳ chiến tranh trong khi vị sĩ quan liên lạc Hoa Kỳ tại Trung Hoa là TướngJoseph Stilwell cho rằng chiến thuật của Tướng Tưởng Giới Thạch vào giai đoạn này là cố gắng tích lũy các vũ khí đạn dược, để dành cho cuộc nội chiến chống Cộng Sản, hơn là tấn công quân Nhật Bản. Dù sao, các tiếp tế cho quân Trung Hoa vẫn được thực hiện.
Trong cuộc Hội Nghị Thượng Đỉnh Cairo vào tháng 11/1943, Thống Chế Tưởng Giới Thạch được công nhận là một trong bốn vị lãnh đạo cỡ lớn của phe Đồng Minh (the Big Four Allied Leaders), cùng với Tổng Thống Roosevelt của Hoa Kỳ, Thủ Tướng Churchill của nước Anh và Thống Chế Stalin của Liên Xô. Vào dịp hội nghị này, bà Tống Mỹ Linh vừa là người thông dịch, vừa là một cố vấn cho Tướng Tưởng Giới Thạch.

https://preview.redd.it/r82xdat7rz3b1.png?width=240&format=png&auto=webp&s=88853cf9ad2993d72779cf5db5b3ae52d6a65a20
5. Mất Nước Trung Hoa
Khi Nhật Bản đầu hàng vào năm 1945, chính quyền Trùng Khánh của Tướng Tưởng Giới Thạch đã không được trang bị đầy đủ vũ khí để chiếm lại quyền kiểm soát miền đất phía đông Trung Hoa. Với sự giúp đỡ của người Mỹ, chính quyền này chỉ thu hồi được vài thành phố ven biển, thu nhận đầu hàng của một số quân đội Nhật Bản trong khi miền bắc nước Trung Hoa đã ở trong vòng kiểm soát của lực lượng Cộng Sản, đây là các đạo quân có kỷ luậthơn và có tinh thần chiến đấu cao hơn.
Sau khi Thế Chiến Thứ Hai chấm dứt, Hoa Kỳ đã khuyên Tướng Tưởng Giới Thạchnên bàn chuyện hòa giải với lãnh tụ Cộng Sản Mao Trạch Đông tại Trùng Khánh, nhưng cả hai phe phái này đã bất tín nhiệm lẫn nhau và cũng không tin tưởng vào sự trung lập của Hoa Kỳ, vì thế họ sớm chuyển sang công cuộc nội chiến toàn diện.
Trong thời gian từ 1946 tới 1948, trong khi quân đội của Tướng Tưởng Giới Thạch chiến đấu chống lại quân đội Giải Phóng Nhân Dân của Mao Trạch Đông, thì Hoa Kỳ đã ngưng viện trợ dành cho Tướng Tưởng Giới Thạch. Mặc dù trên phương diện quốc tế, Tướng Tưởng Giới Thạch được coi là một trong các nhà lãnh đạo có tầm vóc thế giới, nhưng chính quyền của ông lại bị suy đồi vì nạn lạm phát và nạn tham nhũng. Các chiến sĩ quốc gia Trung Hoa đã bị yếu dần vì thiếu tài nguyên, thiếu tinh thần chiến đấu và thiếu sự ủng hộ của dân chúng, trong khi đó các người Cộng Sản được dân chúng địa phương ủng hộ, được sự yểm trợ của Stalin, họ đã theo đuổi cuộc chiến tranh du kích và bành trướng thế lực qua các vùng nông thôn, nhờ vậy họ đã dần dần thắng thế.
Sau khi các lực lượng Quốc Dân Đảng chịu nhiều tổn thất lớn, vào ngày 21/1/1949, Tướng Tưởng Giới Thạch đã từ chức Tổng Thống và Phó Tổng Thống Lý Tôn Nhân(Li Zongren) lên chức Quyền Tổng Thống. Về sau, sự liên hệ giữa ông Lý Tôn Nhân với Tướng Tưởng Giới Thạch suy giảm và ông này đã phải qua Hoa Kỳ sống lưu vong, với lý do sức khỏe.
Vào sáng sớm ngày 10/12/1949, quân đội Cộng Sản vây Thành Đô, đây là thành phố cuối cùng của Quốc Dân Đảng trên lục địa Trung Hoa. Tướng Tưởng Giới Thạch cùng người con trai là Tưởng Kinh Quốc đã phải lên máy bay di tản qua hòn đảo Đài Loan.
6. Làm Tổng Thống và qua đời tại Đài Loan
Tướng Tưởng Giới Thạch di chuyển chính phủ về Đài Bắc (Taipei) trên hòn đảo Đài Loan và tiếp tục giữ chức Tổng Thống từ 01/3/1950. Ông đã được Quốc Hội của chính quyền Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan tái bầu làm Tổng Thống vào ngày 20/5/1954, rồi vào các năm 1960, 1966 và 1972. Vào thời gian này, Tổng Thống Tưởng Giới Thạch tuyên bố vẫn duy trì chủ quyền trên khắp nước Trung Hoa. Bởi vì cuộc Chiến Tranh Lạnh, các nước phương tây đã công nhận vị trí này và Trung Hoa Dân Quốc đã đại diện cho nước Trung Hoa tại Liên Hiệp Quốc và tại các tổ chức quốc tế khác tới thập niên 1970.
Tại Đài Loan, mặc dù Hiến Pháp chủ trương dân chủ nhưng chính quyền của Tướng Tưởng Giới Thạch vẫn là độc đảng, vừa độc tài, vừa đàn áp các người đối lập và những người không phải là dân gốc Đài Loan. Với mục tiêu chiếm lại Lục Địa Trung Hoa, chính quyền này đã giữ độc quyền, cấm đoán các đảng phái đối lập, các người bất đồng chính kiến bị cầm tù vì bị cho là ủng hộ chế độ Cộng Sản hay nền tự trị của Đài Loan.
Sau khi thất bại và phải bỏ chạy qua hòn đảo Đài Loan, Tướng Tưởng Giới Thạch đã thanh trừng các đảng viên bị tố cáo là tham nhũng và một số nhân vật như Khổng Tường Hi (Kong Xiangxi = H.H. Kung) và Tống Tử Văn (Song Ziwen = T.V. Song) phải chạy qua Hoa Kỳ sống lưu vong.
Mặc dù là một thể chế độc tài, chính quyền Quốc Dân Đảng đã khuyến khích phát triển kinh tế, đặc biệt phần xuất cảng. Trong thập niên 1950, các viện trợ của Hoa Kỳ và công cuộc cải cách ruộng đất đã là nền móng cho các thành công của hòn đảo Đài Loan và Trung Hoa Dân Quốc trở nên một trong các con rồng của châu Á.
Sau 26 năm chạy qua Đài Loan, Tướng Tưởng Giới Thạch đã qua đời vào ngày 5/4/1975 vì bị liệt thận (renal failure). Ông để lại di chúc kêu gọi các người kế thừa phải thực hiện giấc mộng của ông, đó là chiếm lại Lục Địa và phục hồi nền văn hóa quốc gia.
Tang lễ của Thống Chế Tưởng Giới Thạch được cử hành trong một tháng, trong thời gian này, các lễ kỷ niệm và các tiệc liên loan đều bị ngưng lại và người dân Đài Loan được yêu cầu đeo băng tay đen.
Khi Tướng Tưởng Giới Thạch qua đời, chức vụ Tổng Thống do ông Phó Tổng Thống đảm nhiệm còn lãnh tụ Quốc Dân Đảng là ông Tưởng Kinh Quốc. Thực ra, chức vụ Tổng Thống vào lúc này chỉ có tính cách tượng trưng và thực quyền thuộc về Thủ Tướng Tưởng Kinh Q uốc và ông Tưởng Kinh Quốc đã trở nên Tổng Thống 3 năm sau.
Vào năm 1988 khi ông Tưởng Kinh Quốc qua đời, bà vợ góa của ông Tưởng Kinh Quốc tên là Tưởng Phương Lương (Chiang Fangliang) vào năm 2004 đã yêu cầu di cốt của cả hai cha con Thống Chế Tưởng Giới Thạch được chôn cất tại một ngọn núi trong tỉnh Từ Hậu (Cihhu), Đài Bắc.
Tướng Tưởng Giới Thạch có công rất lớn trong công cuộc thống nhất nước Trung Hoa vào thời kỳ chia rẽ của các đốc quân và trong công tác lãnh đạo nước này trong thời gian Thế chiến Thứ Hai. Các thành quả của ông cũng gồm các phát triển kinh tế, ổn định chính trị và cải cách ruộng đất tại Đài Loan, biến đổi hòn đảo tầm thường này vào năm 1949 thành một quốc gia nhỏ rất thịnh vượng.
Trong thập niên 1980, các cải cách dân chủ tại Đài Loan đã khiến cho các hình ảnh của Tướng Tưởng Giới Thạch không còn được treo trong các tòa nhà lớn công cộng và không còn được in trên mặt các tờ giấy bạc. Vào năm 2007, Đài Tưởng Niệm Thống Chế Tưởng Giới Thạch đã bị đổi tên thành Đại Sảnh Dân Chủ.
Nguồn bài đăng
submitted by T-NNguyen to T_NNguyen [link] [comments]


2023.05.22 17:18 HowdyPartner-2013 New boba tea spot Feng Cha open in San Antonio's Castle Hills neighborhood

New boba tea spot Feng Cha open in San Antonio's Castle Hills neighborhood submitted by HowdyPartner-2013 to SanAntonio_Current [link] [comments]


2023.05.18 23:12 happy_snowflakes My Favorite Wuxia Dramas and Two Others on the Watch List

My Favorite Wuxia Dramas and Two Others on the Watch List
Hi all! I'm a Chinese student studying in the USA, I recently came to this subreddit and love it! You are all friendly and indeed love CDrama!
Inspired by one comment in my previous post "Best Xianxia dramas in my eyes", I'm also going to post my favorite Wuxia dramas. (Here's the difference between Wuxia and Xianxia in my eyes in case you get confused; Honestly if you watched all the dramas in both lists, you would definitely know the difference...) Wuxia dramas usually has more historical background so it might be a little more difficult to understand than Xianxia...
Most Wuxia dramas are adatped from famous novels. And there're two well-known Wuxia novel anthors: Louis Cha Leung-yung (or Jin Yong) and Gu Long. Especially, some Jin Yong's novels have been adatped into Wuxia dramas for more than once. I have read all their books LOL... Each generation has their own view of what's best in their eyes. So this list is PERSONAL, PERSONAL, PERSONAL. I don't want to get into arguments LOL. And I only recommend the ones I watched and with English subtitles.

Gu Long (left) & Jin Yong (Right) (Image credit internet)
(I'm still using Douban rating since I'm not sure which authoritative rating website you use here for CDramas)
1. Demi Gods And Semi Devils (2003) Douban 8.5/10
You have to watch this! [Sad ending warning]
The story is about three human characters (nothing related to god or devils despite the name LOL). One character Qiao Feng, is a hero fighting for the nation but later found himself from the enemy's race.
Another character Duan Yu is a prince of a small country, he's a nerd hating Kongfu but his family is known for kongfu, so he escaped home to explore the world.
A third character won't show up till the middle of the drama, he's a ordinary monk but accidentally got amazing power to use kongfu.
Three characters eventually becomes good friends, more than brothers....
This book tells us, life can change all of a sudden, and people should not judge others by nation or race...
The best drama adaptation for this book is definately, the one made in 2003!!!
https://www.youtube.com/watch?v=s_nnOmNNN90&list=PLl2tYmXaN6qs5VUSHoI9Q2D1hoJjLRrDO

A Poster of the Drama

2. The Legend of the Condor Heroes (Douban 7.3/10 for 2001 version; Douban 8.0 for 2017 version)
The story begins like this: in a small countryside a mass-killing was made and the ML's father was killed. ML's mother escaped from the killer and gave birth to the ML Guo Jing in Mongolia. But Guo Jing was born not very smart... years later, a group of 7 people found him in Mongolia and want to teach him Kongfu...
I can't find the 1994's version with Eng sub...I love this version the most...
The one made in 2001 is also pretty good, it has more a historical drama style, but it's just quite slow paced at the beginning...you may try and see if you like it.
https://www.youtube.com/playlist?list=PLl2tYmXaN6quljiYjzp14zvY8AEU8azy1
A Poster of the Drama in 2001

The one made in 2017 is more modern style with good pace. I don't like their make-up, hairstyle and cast, but many books fans love this one and thus has a high rating:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLcSMj8B5PehgP9oImt4yonR515Cwv7nEw

A Poster of the Drama in 2017

3. The Return of Condor Heroes (2006) (Douban 7.7/10)
I would personally rank this book by Jin Yong top 2 because I like the romantic flavor this story has. This story happened at a time when romance love between teachers and students are forbidden and considered immoral. (Well today it's also kind of like that, but different, because today it's to protect students from harmed by teachers, but at that time people believe teachers are almost the same as parents) Our ML Yong Guo, his parents died at his early age, and his teacher hated him and didn't teach anything useful to him at all. Therefore he escaped from the school and got saved by another young girl, Miss Little Dragon, and became her student, living deep in a graveyard in a mountain. Without the influence of morality of outside world, they developed a feeling romance...
BTW Yang Guo is the son of second ML in The Legend of the Condor Heroes, and many leads in The Legend of the Condor Heroes will also appear in this book in their middle ages...
I was born in 1990s so the 2006's version influenced me the most. Everything else in this drama is nice, except that the ML is a little too loud and naughty at the beginning...
Youtube playlist: https://www.youtube.com/watch?v=oz8QppgwVng&list=PLWigvmdmxjlYUp9CXIN_g9tKNnuzDpazM

A Poster of the Drama in 2006

There has been a huge debate saying that The Condor Heroes (1995)by Hong Kong is better... No arguments, I also found this on Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=cwZe7PIU4Vk

4. The legend of Lu Xiao Feng (Douban 8.0/10)
This book is written by Gu Long. His book is written in a more abstract style so drama adaptations usually deviate a great deal from the books. The best adaptation is a movie series of 10 episodes, each has 1h40ish minutes. I would consider this as a kind of drama too LOL. This series is almost like a detective show, but with the context of ancient China and everyone uses Kongfu.
Playlist:
https://www.youtube.com/watch?v=AH1UV5zHvuo&list=PLl9r-MnTlKAES__gt5ahmWfmgoxg9uQXj


A Poster of the Movie Series

5. Laughing in the Wind (2001)(Douban 8.4/10 for the 2001, and 5.7/10 for the 2013)
This is a drama adapted from Jin Yong's book. I watched this one when I was very very young... all I remember is, it's very good authentic Wuxia drama. The story is about our ML Linghu Chong, who was accused of misbehavior and got dismissed from his school by his teacher. Everyone thought he hangs out with evil people, but he realized that the so called "evil people" are actually friendly... so this story is about not judging people by what others say.
Playlst (it's a little low res....the drama is too old) :
https://www.youtube.com/playlist?list=PLXBdEMhYPRHEhyp0cPY1naQ5XCDcWbsuw

A Poster of the Drama in 2001

There's another drama adaptation with English sub called Swordsman(2013). It's an okay drama, but has a HUGE deviation from the book, which irritated the book fans and thus has a super low rating ( 5.7/10) . In case you're interested you can watch it:
Playlist:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLF4hv9-h7K9cRDERIXH5tPwil_ToH9riA

6. Sword Stained with Royal Blood (2007) (Douban 7.6/10)
This story is grounded to the history at the end of Ming dynasty, since one of the FL is a princess of the King. The ML, one the other hand, helps with the uprising against the king. It's another drama I barely remember what is about....it's based on Jing Yong's book.
A Poster of the Drama

https://www.youtube.com/watch?v=hP-e5-kvrs4&list=PLl2tYmXaN6qvXA5Zt-ogpfqq7RvWXF5S9


7. The Blood of Youth (2022) (Douban 8.1/10)
This drama is adapted from a webnovel and the webnovel also has an anime adaptation. Highly recommended. One of the good recent Wuxia drama (well it's considered "high-level" Wuxia 高武, since their Kongfu is too powerful, almost like magic). This drama again has more than one main leads, and all of them are young adults. The story starts from one snowy day, when Lei Wuxi bought a bowl of noodles in a restaurant, and helped the restaurant owner Xiao Se to fight against robbers. But Xiao Se said Lei Wujie smashed the entire the restaurant during the fight and thus owe him money. Therefore, to get money from Lei Wujie's family, they started the journey...

A Poster of the Drama

8. The Heaven Sword and Dragon Saber (2019) (Douban 5.8/10)
These three books starting from The Legend of the Condor Heroes follow the time order so you might want to watch them all together. The story starts like this: there are two legendary weapons: the Heaven Sword and the Dragon Saber. Everyone wants to own them because it is said that with these two weapons one can win the whole world. The ML's parents also got involved into a fight for the Dragon Saber, knew each other and eventually got married afterwards... but they got lost in a small island and gave birth to our ML there...years later our ML Zhang Wuji went back to the main land. What plots are waiting for him?...
Unfortunately I think this book doesn't have as good drama adaptations compared to the first three books.
There are many better drama adaptations, but the only one with English sub I found is made in 2019, by the same director of The Legend of the Condor Heroes (2017). Its first half is pretty good, but the latter half makes less sense and many characters behave off their personalities. But personally I think the Douban rating is too low, at least it should be 6ish close to 7. :
Playlist:
https://www.youtube.com/watch?v=EKCDL7jjHqg&list=PLcSMj8B5Pehjumr0PNh1wMs-IpU2ibSXV

A Poster of the Drama


A lot of the good Wuxia drama I grew up with has no English subtitles...so I'm adding a few recent ones. They're on my watchlist.
9. Ever Night(2018) (Douban 7.4 /10)
I didn't watch this but its reputation seems very good.
A Poster of the Drama

didn't find it on Youtube, but on viki. Is there a fee to watch this? :
https://www.viki.com/tv/36178c-ever-night
10. Heroes (Douban 6.3/10)
This one is adapted from another well-known Wuxia fiction writer, Wun Rui'An. The director of the drama is known for being good at shooting beautiful scenes and beautiful females in his drama.
https://www.youtube.com/playlist?list=PLs3DOuT3JlGSBoJpgZp82DyEOEwdh_jCZ

https://preview.redd.it/f0r03dbmwo0b1.png?width=540&format=png&auto=webp&s=7d225a6f1a976a01a31932e73f2ce085c308f3ce
11. Sword Snow Stride (2021) (Douban 5.8/10)
This one is adapted from a well-known non-Jin Yong Wuxia fiction. A lot of people watched it. The drama doesn't have a good reputation, but my friend said it's not as bad as a lot of people claim to be, so as a Wuxia fan I will probably watch it one day. I heard this one also use magic-like Kongfu so it's considered "high-level" Wuxia....

A Poster of the Drama
https://www.youtube.com/watch?v=pf392nvj2_E&list=PLpghCOjR4Qqr2vn5mEO6prHh4837oTkQ3

Let me know what you think! Feel free to add more in the comment!
submitted by happy_snowflakes to CDrama [link] [comments]


2023.05.18 21:22 03L1V10N 🎀 Everglow E:U & Onda B-Day Event in Milpitas (May 20th, 2023 from 12:00PM to 5:00PM) 🎀

🎀 Everglow E:U & Onda B-Day Event in Milpitas (May 20th, 2023 from 12:00PM to 5:00PM) 🎀 submitted by 03L1V10N to Everglowkpop [link] [comments]


2023.05.16 18:23 atascon KingTeaMall 2004-2006 Aged Sheng Collection

I placed an order on KTM recently with samples of 17 teas from their 2004-2006 collection, specifically ones where full cakes were still in stock.
My main hope was to find a few reasonably priced gems to add to my stash. Overall I have to say I'm (somewhat expectedly) underwhelmed and this order proved to me that most of the time you do get what you pay for with pu erh.
I've now had at least one session with 15 out of the 17 teas and the vast majority of them lacked any real depth/development. None of teas were horrible but few of them stood out in any way. Generally they had what I can only describe as a dominant citrus note and felt somewhat 'harsh' in the throat.
I'm pretty bad with tasting notes but I've put together a table with the teas I've gone through and whether I would consider buying a full cake for the price. Hopefully this helps others navigate the aged sheng selection on KTM. Keen to hear other's thoughts if they've had any of these.

Tea Would buy a full cake?
2006 LanCang Jingmai Gu Cha Yes
2004 CheShunHao Rui Gong Tian Chao No
2006 PuCui Dao Hua Xiang Yes
2004 TuLinFengHuang Long Feng Cheng Xiang No
2005 GuFoHai Lv Tai Yang Yes (relatively expensive though)
2004 LiuDaChaShan Hong Chang Hao Yes
2006 LangHe 8589 No
2004 PuWen Yi Wu Zhen Shan No
2005 ChunHai Meng Song Gu Cha Shan Yes
2006 FengQing Mei Xie 50 No
2006 GuangYuan Hao No
2006 ShuangYi 7532 Yes
2005 MengYang Yuan Ye Xiang Gu Cha Wang No
2005 PuWen Yin Hao Bing No
2006 WanTong Lao Ban Zhang Lao Shu Yes (KTM claims this is real LBZ but seems a bit too good to be true for the price. Regardless a much more pleasant and smooth tea in comparison to all the others here)

submitted by atascon to puer [link] [comments]


2023.05.14 06:05 03L1V10N 💭 TXT Cup Sleeve Event in Fort Worth (May 14th, 2023 from 12:00PM to 5:00PM) 💭

💭 TXT Cup Sleeve Event in Fort Worth (May 14th, 2023 from 12:00PM to 5:00PM) 💭 submitted by 03L1V10N to TXTbighit [link] [comments]


2023.04.24 07:10 faudrey28 What happened to Feng Cha Almaden Plaza?

Was looking forward to try their tea but was shocked to see the place was already closed. What happened?
submitted by faudrey28 to SanJose [link] [comments]


2023.04.21 05:22 ILOVEYOUKIHYUN Collecting Boys Planet Contestants' Social Media / SNS Accounts!

Here are the social media accounts of all contestants. Leave a comment or send me a message if there's anything I need to edit or should add – I'm sure it's not complete yet and there may be mistakes too.
I sorted everyone by their final rank except the Top 18 which I sorted alphabetically to avoid spoilers (I think everyone has either watched the finale or been spoilered by anything on any platform by now).

ZB1 members

Zhang Hao
Sung Hanbin
Seok Matthew
Ricky
Park Gunwook
Kim Taerae
Kim Gyuvin
Kim Jiwoong
Han Yujin

Eliminated in the finale

Jay
Park Hanbin
Keita
Lee Hoetaek
Kum Junhyeon
Lee Jeonghyeon
Yoo Seungeon
Na Kamden
Yoon Joonwoo

Eliminated in Ep. 11

Wang Zihao
Cha Woongki
Hiroto
Haruto
Chen Kuanjui
Lee Seunghwan
Seo Won
Ollie
Takuto
Zhang Shuaibo

Eliminated in Ep. 8

Mun Junghyun
Ma Jingxiang
Cai Jinxin
Anthonny
Park Jihoo
Wumuti
Oh Sungmin
Lee Yedam
Brian
Jung Mingyu
Chen Jianyu
Lim Junseo
Ji Yunseo
Dang Honghai
Cong
Lee Dongyeol
Krystian
Bak Doha
Lee Daeul
Park Hyunbeen
Jeong Ichan
Choi Woojin
Lee Donggun
Lee Hwanhee

Eliminated in Ep. 5

Yuki
Xuan Hao
Choi Ji Ho
Wen Ye Chen
Choi Seunghun
Kim Minseoung
Min
Han Seobin
Park Minseok
Jang Yeojun
Jang Jiho
Yutaka
Jung Hojin
Haru
Jeon Wooseok
Park Gwanyoung
Chen Renyou
Chen Liang
Jeon Hoyoung
Ouju
Yangjun
Jung Seyun
Ichika
Kim Minhyuk
Wang Yanhong
Nice
Dong Dong
Winnie
Qiu Shengyang
Chen Yugeng
Osuke
Hong Keonhee
Han Yuseop
Hyo
Kei
Itsuki
Toui
Yuto
Riku
Lin Shiyuan
Feng Junlan
Jang Minseo
Jung Hwanrok
Jo Eunwoo
Yeom Taegyun
Tao Yuan
submitted by ILOVEYOUKIHYUN to BoysPlanet [link] [comments]


2023.04.21 03:12 psshdjndofnsjdkan Boys Planet contestants' desired ranks vs actual ranks

so i got curious and went through all 95 trainees' profiles and kept track of what they wrote down for their desired rank vs what they actually ranked in the show
Name Actual Rank Desired Rank Achieved?
Zhang Hao 1 3 sort of
Sung Hanbin 2 debut yes
Seok Matthew 3 top 20 yes
Ricky 4 top 3 no
Park Gunwook 5 1 no
Kim Taerae 6 1 no
Kim Gyuvin 7 1 no
Kim Jiwoong 8 1 no
Han Yujin 9 1 no
Jay 10 debut no
Park Hanbin 11 8 no
Keita 12 1 no
Lee Hoetaek 13 proof i think so
Kum Junhyeon 14 1 no
Lee Jeonghyeon 15 1 no
Yoo Seungeon 16 1 no
Na Kamden 17 6 no
Yoon Jongwoo 18 1 no
Wang Zihao 19 top 5 no
Cha Woongki 20 1 no
Hiroto 21 5 no
Haruto 22 2 no
Chen Kuanjui 23 1 no
Lee Seunghwan 24 5-6 no
Seowon 25 1 no
Ollie 26 top 20 no
Takuto 27 7 no
Zhang Shuaibo 28 1-90 yes
Mun Junghyun 29 1 no
Ma Jingxiang 30 1-7 no
Cai Jinxin 31 9 no
Anthonny 32 3 no
Park Jihoo 33 1 no
Wumuti 34 top 5 no
Oh Sungmin 35 2 no
Lee Yedam 36 1 no
Brian 37 8 no
Jung Mingyu 38 9 no
Chen Jianyu 39 top 7 no
Lim Junseo 40 4 no
Ji Yunseo 41 1 no
Dang Honghai 42 debut (1) no
Cong 43 debut (5) no
Lee Dongyeol 44 1 no
Krystian 45 9 no
Bak Doha 46 1 no
Lee Daeul 47 6 no
Park Hyunbeen 48 1 no
Jeong Ichan 49 5 no
Choi Woojin 50 3 no
Lee Donggun 51 1 no
Lee Hwanhee Left 1 no
Yuki 53 1 no
Xuan Hao 54 1 no
Choi Jiho 55 1 no
Wen Yechen 56 2 no
Choi Seunghun 57 1 no
Kim Minseoung 58 top 5 no
Min 59 1 no
Han Seobin 60 2 no
Park Minseok 61 2 no
Jang Yeojun 62 1 no
Jang Jiho 63 debut no
Yutaka 64 5 no
Jung Hojin 65 5 no
Haru 66 1 no
Jeon Wooseok 67 1 no
Park Gwanyoung 68 1 no
Chen Renyou 69 8 no
Chen Liang 70 top 9 no
Jeon Hoyoung 71 3 no
Ouju 72 1-4 no
Yang Jun 73 1 no
Jung Seyun 74 19 no
Ichika 75 debut no
Kim Minhyuk 76 1 no
Wang Yanhong 77 6 no
Nice 78 3 no
Dong Dong 79 9 no
Winnie 80 1-10 no
Qiu Shengyang 81 9 no
Chen Yugeng 82 top 3 no
Osuke 83 1 no
Hong Keonhee 84 1 no
Han Yuseop 85 1 no
Hyo 86 1 no
Kei 87 1 no
Itsuki 88 1 no
Toui 89 1 no
Yuto 90 1 no
Riku 91 1 no
Lin Shiyuan 92 7 no
Feng Junlan 93 2 no
Jang Minseo Left finals no
Jung Hwanrok Left 2 no
submitted by psshdjndofnsjdkan to BoysPlanet [link] [comments]


2023.04.05 04:17 ActivelyLostInTarget Midweek food review

Ok y'all I'm in town and after taking some advice here, a lot of food reccomendations are fit for hangovers only. And hey, there's a lot of hangovers need curing so no judgment, but even using google reviews, you can't sort through who enjoyed a meal because it got them home, and what is really good food in the daylight as well. So here is a breakdown of what we've tried so far:
I had some killer matcha beignets at The Vintage and plan to return. Their classic beignets were also good but I'd skip the cinnamon one. Check their menu because I think the rotation changes. Cool vibe all around. Magazine in general is my favorite area.
Everyone enthusiastically cleared their plate at French Toast, and the coffee was the best so far. We had the florentine crepes, lemon curd abelskivers, salmon toast, strawberry and chocolate crepes and fried chicken. All solid hits and good service despite being very busy.
Katie's was a solid late lunch with a very tasty bread pudding (wish it had a boozier flavor but darn good). We ordered pizza, chicken alfredo, spicy blackened shrimp alfredo and cajun crawfish alfredo. Everyone felt it waa their favorite dinner so far.
We got ice cream at Rahm House and that was such a tasty and wild experience. They won't be around much longer and their menu rotates, so just go and get something that sounds insane. They will somehow make it taste perfect.
Pizza at Zees had great service and a perfect brussels salad, though the pizza wasn't anything special.
We almost all got two unique scoops at Creole Creamery and its a really nice spot with a variety of flavors, but they were a little muted but good. Totally reccomend it, but Rahm has won my heart.
We also ate at breakfast at Pierre Maspero's and we were not a fan. Fantastic service, but some food was downright gross. The Lost Bread is an old french loaf and it still had garlic bread vibes. Biscuits and gravy were bland etc etc. Just a hard pass.
Took a long walk to Ayu Bakehouse for that 4.9 rated bakery and it waa completely average. The blood orange tart was tasty, but my strawberry danish was not and the chocolate tart went unfinished. People were nice and the place is clean, but I feel bad that I suggested going.
MoPho had a lot of offerings different from our local pho back home, so it was cool to try something else, but the flavors were pretty underwhelming/poorly balanced and mushy (vindaloo hot chicken sandwich) and the actual pho was bland with underwhelming brisket. The shrimp bowl was ok but the sauce tastes 100% like BWW asian zing. We did love the coconut milk queso. Maybe my favorite appetizer in a long time anywhere. Also, a lot of us got boba, and they had good flavor combos, but they weren't worth the price and the pearls were so so.
Speaking of, we also got boba at Feng Cha and it was silly expensive and muted flavors. Dian Xin was simple, accurate and the best pearls so far.
I would love to know what everyone else is enjoying right now. We're a bit stuck on tomorrow's meals.
submitted by ActivelyLostInTarget to AskNOLA [link] [comments]


2023.04.03 05:44 LightFu86 家長舉報語文教材裏出現26個字母

家長舉報語文教材裏出現26個字母 submitted by LightFu86 to Youmo [link] [comments]


2023.03.19 17:31 Detective-Expensive Yunnan Sourcing - Jingmai Purple Needle

Yunnan Sourcing - Jingmai Purple Needle
Hello everyone!
I'm back with another tasting/review. This time with a black/red tea, a purple black tea to be more precise. When it comes to black teas, I like those that are leaf heavy (e.g. Zheng Shan Xiao Zhong, Ruby 18 or Japanese Wakoucha) instead of being tippy (e.g. Bi Luo Chun, Golden Bud, Jin Jun Mei).
I've tasted purple black tea before, and I really loved the added plum and cherry flavor to the chocolate, so I gave in and bought a bigger sample of this one:

YS Jing Mai purple needle - Spring 2022 harvest
This tea has long, slender dark chocolate-like needles, that become slender and twisted when wet. I've grabbed ~5g of leaves for my 120ml gaiwan, and heated some spring water up to boiling point.
I know that black tea can be brewed at lower(ish) temperatures, but I like flash brews with high-temp water.
The leaves smelled like roasted squash and cherries with some hint of smoke in a heated gaiwan.

Slender rehydrated tea leaves.
The wet leaves smelled like molasses, sour plums and chincona bark.
The tea soup was clear, amber colored. It was medium thick and oily.
The tea tasted like brown sugar, dates, raising and a hint of pomelo bitters. The aftertaste was that typical purple tea tamarind-like sweet and sour with a hint of smoke.
The gong dao bei smelled like fragrant honey after the brews.
I don't have enough experience to tell if this tea was worthy based on $24/250g, but for me it was a nice find, I'll definitely enjoy it while I have it.
That being said, between the Feng Qing Ye Sheng Hong that I've tasted previously, I would definitely chose that over this one even though the price is twice as high.
Have you tried this tea before? What are your go-to non-tippy black teas?
submitted by Detective-Expensive to tea [link] [comments]


2023.03.15 06:58 Yashikariana I started a new account and 😃

I started a new account and 😃 submitted by Yashikariana to Dislyte [link] [comments]


2023.03.02 15:56 psshdjndofnsjdkan Boys Planet - First Elimination Results (230302)

Top 9

Rank Name
1 Sung Han Bin
2 Seok Matthew
3 Kim Ji Woong
4 Han Yu Jin
5 Zhang Hao
6 Kim Gyu Vin
7 Lee Hoe Taek
8 Keita
9 Jay
Rank Name
10 Park Gun Wook
11 Kim Tae Rae
12 Ricky
13 Lee Da Eul
14 Kum Jun Hyeon
15 Takuto
16 Haruto
17 Yoo Seung Eon
18 Seo Won
19 Anthonny
20 Lee Seung Hwan
21 Hiroto
22 Park Han Bin
23 Mun Jung Hyun
24 Bak Do Ha
25 Cha Woong Ki
26 Chen Kuan Jui
27 Jung Min Gyu
28 Ollie
29 Wang Zi Hao
30 Lim Jun Seo
31 Na Kamden
32 Ma Jing Xiang
33 Dang Hong Hai
34 Oh Sung Min
35 Cong
36 Zhang Shuai Bo
37 Krystian
38 Yoon Jong Woo
39 Lee Jeong Hyeon
40 Lee Dong Yeol
41 Brian
42 Lee Ye Dam
43 Wumuti
44 Park Ji Hoo
45 Chen Jian Yu
46 Lee Hwan Hee
47 Ji Yun Seo
48 Lee Dong Gun
49 Park Hyun Been
50 Cai Jin Xin
51 Choi Woo Jin
52 Jeong I Chan

Eliminated

Rank Name
53 Yuki
54 Xuan Hao
55 Choi Ji Ho
56 Wen Ye Chen
57 Choi Seung Hun
58 Kim Min Seoung
59 Min
60 Han Seo Bin
61 Park Min Seok
62 Jang Yeo Jun
63 Jang Ji Ho
64 Yutaka
65 Jung Ho Jin
66 Haru
67 Jeon Woo Seok
68 Park Gwan Young
69 Chen Ren You
70 Chen Liang
71 Jeon Ho Young
72 Ouju
73 Yang Jun
74 Jung Se Yun
75 Ichika
76 Kim Min Hyuk
77 Wang Yan Hong
78 Nice
79 Dong Dong
80 Winnie
81 Qiu Sheng Yang
82 Chen Yu Geng
83 Osuke
84 Hong Keon Hee
85 Han Yu Seop
86 Hyo
87 Kei
88 Itsuki
89 Toui
90 Yuto
91 Riku
92 Lin Shi Yuan
93 Feng Jun Lan
submitted by psshdjndofnsjdkan to kpop [link] [comments]


2023.03.01 10:58 redditduk [Mega List] Concerts & Music Gigs in Singapore: Early March (1 - 15 Mar 2023)

16 Mar Update: New thread up. Ticket scam alert, ive now seen ticket scam chatgpt bots. deal face to face for ex tickets.

01/3 Wed

02/3

03/3 Fri

04/3 Sat

05/3 Sun

06/3

07/3 Tue

08/3 Wed

09/3

10/3 Fri

11/3 Sat

12/3 Sun

13/3

14/3

15/3 Wed

submitted by redditduk to singaporemusicchat [link] [comments]


2023.02.27 13:14 adeeba_shaf mbti of boys planet

just for fun, i've compiled the mbti types of the contestants according to what they submitted in their form thingy (can be referred in the mnet plus app). i'm not good at analysing their behaviour and checking if it actually aligns, but i'm sure some of you take an interest in it. it's arranged according to the mbti with the most people in it (the number in brackets is the quantity) and according to group (K before G) as well as alphabetical order. some participants don't know their mbti, and some has more than one. also take this with a grain of salt, the tests aren't always accurate.

ENFP - Campaigner (18)
cha woong ki
han yu jin
jeon ho young
jung ho jin
kim gyu vin
lee hwan hee
lim jun seo
park hyun been
yoo seung eon
cai jin xin
chen liang
chen ren you
feng jun lan
haruto
hyo
ichika
krystian
lin shi yuan

ENFJ - Protagonist (8)
jang yeo jun
ji yun seo
kim ji woong
park gun wook
sung han bin
osuke
seok matthew
winnie

INFP - Mediator (8)
han yu seop
jeong i chan
lee dong yeol
park ji hoo
seo won
jay
yuki
yuto

ESFJ - Caregiver (7)
hong keon hee
jeon woo seok
mun jung hyun
anthonny
kei
nice
toui

ESFP - Entertainer (6)
choi ji ho
lee jeong hyeon
min
na kamden
riku
zhang shuai bo

INFJ - Advocate (6)
lee hoe taek
dang hong hai
dong dong
ouju
wen ye chen
xuan hao

ENTJ - Commander (4)
han seo bin
kim min hyuk
kim tae rae
yoon jong woo
wumuti

ISTP - Virtuoso (3)
choi woo jin
park gwan young
keita

INTP - Logician (2)
chen jian yu
ma jing xiang

ISFJ - Defender (2)
park min seok
brian

ISFP - Adventurer (2)
hiroto
zhang hao

ISTJ - Logistician (2)
jang ji ho
lee dong gun

ENTP - Debater (2)
kim min seoung
lee da eul

ESTJ - Executive (1)
bak do ha

ESTP - Entrepreneur (1)
choi seung hun

INTJ - Architect (1)
jung min gyu

more than one (??) (6)
park han bin ESFP to ENFP
oh sung min ENFJ/ESTJ
lee ye dam ENFJ/INFJ
lee seung hwan INFP/ESTJ
kum jun hyeon ESTP/ENFP
jung se yun ENTP/INFP

don't know/forgot (13)
chen kuan jui
chen yu geng
cong
haru
itsuki
ollie
qiu sheng yang
ricky
takuto
wang yan hong
wang zi hao
yang jun
yutaka

all of the K-Group trainees know their mbti (maybe because it's kinda important in korea like their blood type and stuff). a fifth of the trainees are ENFPs, like chuu (loona) or sana (twice). also i found it funny that popular contestants, specifically shanbin and matthew are the "protagonist" types because they truly are the main characters of the show.

also is anybody interested in compiling their zodiac signs? i don't care for zodiacs, but clearly i have no time on my hands lol
submitted by adeeba_shaf to BoysPlanet [link] [comments]


2023.02.23 03:11 rckoreo Ranking by First Mission Fancam Youtube Viewcount

With eliminations coming up, I was just personally curious to see how the youtube views on the fancams would end up relating to the ranking announcement and eliminations on Friday. It would be interesting if someone in the top 20 of this list ended up eliminated.
Things to Note:

First Mission Fancam Youtube Viewcount Ranking

Data as of February 23 @ 11 AM KST. \ = Fancam came out in first batch.*
 1. Sung Hanbin [760k]
 2. Seok Matthew* [630k]
 3. Kim Jiwoong [620k]
 4. Han Yujin [560k]
 5. Lee Hoetaek [510k]
 6. Zhanghao* [460k]
 7. Jay* [400k]
 8. Ricky [270k]
 9. Kim Gyuvin [250k]
 10. Takuto [From 10-12 the range is 230k-240k]
 11. Keita*
 12. Park Gunwook*
 13. Bak Doha [From 13 to 16, the range is 140k-170k]
 14. Wang Zihao*
 15. Cong*
 16. Kim Taerae
 17. Krystian [From 17 to 20, the range is 120k-140k]
 18. Haruto*
 19. Park Hanbin
 20. Chen Kuanjui*
 21. Lee Daeul [From 21 to 23, the range is 100k-120k]
 22. Dang Honghai*
 23. Hiroto*
 24. Min* [From 24 to 30, the range is 80k-100k]
 25. Seowon*
 26. Yoon Jongwoo
 27. Lee Seunghwan
 28. Yoo Seungeon*
 29. Kum Junhyeon
 30. Na Kamden
 31. Osuke [From 33 to 34, the range is 60k-80k]
 32. Jung Mingyu*
 33. Ollie
 34. Anthonny*
 35. Oh Sungmin [From 35 to 43, the range is 40k-50k]
 36. Zhang Shuaibo
 37. Park Jihoo
 38. Choi Jiho
 39. Yangjun
 40. Lee Yedam
 41. Ma Jingxiang*
 42. Lim Junseo
 43. Yutaka [From 43 to 54, the range is 30k-40k]
 44. Wumuti*
 45. Haru
 46. Mun Junghyun
 47. Lee Jeonghyeon
 48. Choi Seunghun
 49. Chen Renyou
 50. Kim Minseoung
 51. Lee Donggun
 52. Xuanhao
 53. Ji Yuneseo
 54. Chen Jianyu
 55. Jeong Ichan [From 55 to 61, the range is 20k-30k]
 56. Cai Jinxin
 57. Lee Hwanhee*
 58. Brian
 59. Cha Woongki*
 60. Jung Hojin
 61. Hong Keonhee*
 62. Wen Yechen* [From 62 to 69, the range is 14k-20k]
 63. Lee Dongyeol*
 64. Park Hyunbeen
 65. Han Seobin
 66. Toui
 67. Park Gwangyoung
 68. Winnie*
 69. Jang Yeojun* [From 69 to 84, the range is 13k-16k]
 70. Chen Yugeng
 71. Ouju
 72. Ichika
 73. Jeon Wooseok
 74. Choi Woojin
 75. Park Minseok
 76. Qiu Shengyang
 77. Hyo
 78. Yuki*
 79. Jang Jiho*
 80. Kim Minhyuk
 81. Jeon Hoyoung
 82. Kei
 83. Riku
 84. Wang Yanhong
 85. Dong Dong [From 85 to 91, the range is 7k-12k]
 86. Yuto
 87. Itsuki
 88. Jung Seyun
 89. Chen Liang
 90. Lin Shuiyuan
 91. Feng Junlan
(Please let me know if I accidentally mispelled any name!)
submitted by rckoreo to BoysPlanet [link] [comments]


2023.02.17 22:33 Vivificantem_790 Favorite Boba Shop & Drink?

I want to know...
What is everyone's favorite place (or places) to get boba? If so, what are y'alls favorite drinks from there? Do you like toppings and which ones?
One of my fav boba shops are Ding Tea (the one that's close to me is rlly good) and I love their taro, mango and brown sugar milk teas. I also go to TPT (Taiwan Professional Tea) and sometimes Feng Cha. My favorites are pretty much the same everywhere.
For toppings, my all time favorite is... you guessed it... brown sugar tapioca pearls. Classic, and they're so yummy and chewy! I also will occasionally get grass jelly, pudding, crystal boba, or lychee jelly.
submitted by Vivificantem_790 to boba [link] [comments]


2023.02.17 20:34 upintotheblue "Here I am" Fancam competition results

After a lot of looking at shirt colours and reading blurry name cards I've got the full results of the fancam competition. I'll also be comparing them to the views only ranking. The contestants that got to pick their teams have '#number' next to their name showing when they got to form their team.
As a reminder, these placements were calculated with the following numbers: views+likesx100 (this means 100 likes = 100.000 views), only counting the first week after the fancams were uploaded.
See this post if you want to know how many views each contestant had on their fancam when the competition closed.
K-group
contestant views only rank difference after adding likesx100
1. Lee Hoe Taek #1 1 =
2. Kim Ji Woong #2 3 +1
3. Sung Han Bin 2 -1
4. Lee Da Eul #3 4 =
5. Lee Seung Hwan 6 +1
6. Han Yu Jin 5 -1
7. Cha Woong Ki #4 7 =
8. Oh Sung Min 11 +3
9. Lee Dong Yeol 8 -1
10. Kim Gyu Vin 10 =
11. Lee Ye Dam 12 +1
12. Lee Dong Gun #5 18 +6
13. Seo Won 14 +1
14. Jeong I Chan 21 +7
15. Lee Hwan Hee #6 9 -6
16. Jung Hwan Rok 19 +3
17. Kim Tae Rae 13 -4
18. Choi Woo Jin 17 =
19. Park Han Bin 16 -3
20. Choi Seung Hun 15 -5
21. Park Gun Wook 22 +1
22. Lim Jun Seo 20 -2
23. Mun Jung Hyun 23 =
24. Choi Ji Ho 26 +2
25. Kim Min Seoung 30 +5
26. Park Ji Hoo 25 -1
27. Kum Jun Hyeon 24 -3
28. Jung Ho Jin 27 -1
29. Han Seo Bin 33 +4
30. Bak Do Ha 28 -2
31. Jung Se Yun 31 =
32. Hong Keon Hee 35 +3
33. Jang Ji Ho 38 +5
34. Jeon Woo Seok 32 -2
35. Yoon Jong Woo 29 -6
36. Yoo Seung Eon 34 -2
37. Park Hyun Been 37 =
38. Lee Jeong Hyeon 36 -2
39. Jang Yeo Jun 41 +2
40. Jung Min Gyu 40 =
41. Ji Yun Seo 39 -2
42. Jeon Ho Young 42 =
43. Park Gwan Young 44 +1
44. Kim Min Hyuk 46 +2
45. Han Yu Seop 45 =
46. Park Min Seok 43 -3
G-group
contestant views only rank difference after adding likesx100
1. Dang Hong Hai #1 1 =
2. Anthonny 2 =
3. Keita #2 5 +2
4. Hiroto #3 4 =
5. Cong 7 +2
6. Jay 10 +4
7. Zhang Hao 6 -1
8. Ricky #4 11 +3
9. Seok Matthew 19 +10
10. Ma Jing Xiang 12 +2
11. Brian* 24 +13
12. Wen Ye Chen 3 -9
13. Zhang Shuai Bo 13 =
14. Chen Jian Yu 17 +3
15. Ichika 15 =
16. Chen Kuan Jui 16 =
17. Haru 21 +4
18. Min 9 -9
19. Yutaka #5 22 +3
20. Nice #6 14 -6
21. Chen Ren You 20 -1
22. Wumuti 8 -14
23. Yuki 26 +3
24. Qiu Sheng Yang 18 -6
25. Haruto 29 +4
26. Ollie 28 +2
27. Winnie 27 =
28. Cai Jin Xin 25 -3
29. Kei 31 +2
30. Takuto 32 +2
31. Chen Yu Geng 33 +2
32. Ouju 34 +2
33. Osuke 23 -10
34. Itsuki 38 +4
35. Na Kamden 37 +2
36. Yang Jun 30 -6
37. Yuto 35 -2
38. Toui 41 +3
39. Hyo 42 +3
40. Wang Yan Hong 36 -4
41. Riku 39 -2
42. Lin Shi Yuan 44 +2
43. Feng Jun Lan 43 =
44. Dong Dong 40 -4
K-group Jang Minseo and G-group Krystian, Wang Zihao, Xuan Hao & Chen Liang are not listed. They were sick during the MV filming and because of this not eligible for the benefit.
*A lot of the views on Brian's video were wiped (maybe?) after the fancam competition. Idk what exactly happened, but that explains why he's ranked so much higher here than you might expect looking at the views on his fancam rn.
submitted by upintotheblue to BoysPlanet [link] [comments]


2023.02.16 18:32 upintotheblue 3rd episode ranking

Here's the ranking as shown in the third episode +the other contestants "ranked" based on the ranking from episode 2. There's two groups for the unannounced contestants: rank 4-39 [likely to survive the 1st elimination] and rank 61-93 [likely to be eliminated at the 1st elimination].
 1. Sung Han Bin =
 2. Kim Ji Woong +1
 3. Han Yu Jin -1
[4-39 in alphabetic order]: Anthonny, Bak Doha, Brian, Cha Woongki, Chen Jianyu, Chen Kuanjui, Cong (rose at least 9 ranks), Dang Honghai, Haruto, Hiroto, Jay, Jung Mingyu, Keita, Kim Gyuvin, Kim Taerae, Krystian, Kum Junhyeon, Lee Daeul, Lee Dongyeol, Lee Hoetaek, Lee Seunghwan, Lim Junseo, Ma Jingxiang, Mun Junghyun, Oh Sungmin, Ollie, Park Gunwook, Park Hanbin, Ricky, Seok Matthew, Seo Won, Takuto, Wang Zihao, Yoo Seungeon, Zhang Hao, Zhang Shuaibo.
 1. Na Kamden -3
 2. Lee Jeong Hyeon +2
 3. Lee Hwan Hee =
 4. Yuki -3
 5. Xuan Hao -3
 6. Yoon Jong Woo +22
 7. Lee Ye Dam +1
 8. Cai Jin Xin -2
 9. Park Ji Hoo +1
 10. Ji Yun Seo +4
 11. Wumuti +1
 12. Lee Dong Gun -7
 13. Choi Woo Jin -6 (LAST SPOT AT THE 1st ELIMINATION)
 14. Wen Ye Chen +4
 15. Park Hyun Been -4
 16. Yutaka -1
 17. Jeong I Chan -1
 18. Chen Liang +4
 19. Chen Ren You -2
 20. Choi Seung Hun -7
 21. Jang Yeo Jun =
[63-91 in alphabetic order]: Chen Yugeng, Choi Jiho (dropped at least 3 ranks), Dong Dong (dropped at least 2 ranks), Feng Jun Lan, Han Seobin, Han Yuseop, Haru, Hong Keonhee, Hyo, Ichika, Itsuki, Jang Jiho, Jeon Hoyoung, Jeon Wooseok, Jung Hojin, Jung Seyun, Kei, Kim Minhyuk, Kim Minseoung, Lin Shiyuan, Min, Nice, Osuke, Ouju, Park Gwanyoung, Park Minseok, Qiu Shengyang, Riku, Toui, Wang Yanhong, Winnie, Yang Yun, Yuto.
The announcement also said: "첫 번째 생존자 발표식 생존자 수 52명", which (Google Translate says) means "First Survivors Announcement Number of Survivors 52"
Last weeks rankings/top 9
submitted by upintotheblue to BoysPlanet [link] [comments]


2023.02.15 08:38 Zypker125 [RESULTS] Favorite Trainees & Audition Survey Results (EP2)

Link to the EP2 Favorite Trainees Survey infographics (Credits to u/gates0fdawn for making all these detailed infographics)

Link to the full EP2 Favorite Trainees Survey results

Here's a more detailed 3-pick ranking:
# Trainee %
1 Sung Hanbin 39.7%
2 Zhang Hao 29.3%
3 Seok Matthew 28.0%
4 Kim Jiwoong 23.7%
5 Jay 23.3%
6 Keita 11.2%
7 Anthonny 10.3%
8.5 Kim Taerae 8.6%
8.5 Park Gunwook 8.6%
10 Ricky 7.8%
11 Lee Seunghwan 7.3%
12 Seo Won 6.5%
13.5 Kim Gyuvin 5.6%
13.5 Lee Hoetaek 5.6%
15.5 Han Yujin 5.2%
15.5 Krystian 5.2%
18 Cong 4.3%
18 Ma Jingxiang 4.3%
18 Na Kamden 4.3%
20 Park Hanbin 3.9%
21 Haruto 3.4%
21 Takuto 3.4%
21 Wumuti 3.4%

Link to the Audition Survey results

I calculated the average stars for each trainee's audition performance (with outliers removed):
# Trainee Average Stars
1 Jay (Rush Hour) 3.87
2 Hui (Shut Down) 3.73
3 Keita (Conduct Zero) 3.71
4 Zhang Hao (Kick It) 3.69
5 Park Hanbin (The Real) 3.63
6 Na Kamden (Rush Hour) 3.63
7 Kim Taerae (The Real) 3.54
8 Yoo Seungeon (Kick It) 3.54
9 Seok Matthew (All I Wanna Do) 3.50
10 Park Gunwook (GBTB) 3.45
11 Sung Hanbin (Beautiful Beautiful) 3.43
12 Kim Minseong (Nunu Nana) 3.38
13 Kum Junhyeon (Nunu Nana) 3.37
14 Chen Kuanjui (Tiger Inside) 3.23
15 Park Hyunbeen (GBTB) 3.21
16 Mun Junghyun (The Real) 3.16
17 Kim Gyuvin (Kick It) 3.14
18 Jeong I-Chan (Mirotic) 3.04
19 Haruto (Glitch Mode) 3.04
20 Han Yujin (Kick It) 3.04
21 Lee Jeonghyeon (The Real) 3.02
22 Park Minseok (The Real) 3.00
23 Yoon Jongwoo (Mirotic) 2.96
24 Anthonny (Glitch Mode) 2.94
25 Ji Yunseo (Kick It) 2.93
26 Jang Yejun (GBTB) 2.89
27 Lee Hwanhee (Who) 2.89
28 Ricky (Kick It) 2.88
29 Kim Jiwoong (Mirotic) 2.84
30 Ollie (Kick It) 2.83
31 Seo Won (Attention) 2.82
32 Lee Seunghwan (Mirotic) 2.82
33 Wang Zihao (Veil) 2.81
34 Hong Keonhee (Nunu Nana) 2.77
35 Han Yuseop (GBTB) 2.74
36 Lee Yedam (Gambler) 2.72
37 Han Seobin (Freak) 2.70
38 Hiroto (Conduct Zero) 2.60
39 Park Jihoo (Freak) 2.55
40 Choi Woojin (Nunu Nana) 2.51
41 Lee Dongyeol (Who) 2.49
42 Chen Renyou (Tiger Inside) 2.45
43 Krystian (Call Me Baby) 2.38
44 Min (Glitch Mode) 2.37
45 Cong (View) 2.28
46 Winnie (Ko Ko Bop) 2.22
47 Brian (Kick It) 2.20
48 Wumuti (UN Village) 2.15
49 Haru (Maniac) 2.10
50 Dong Dong (Tiger Inside) 2.09
51 Dang Honghai (View) 2.08
52 Qiu Shengyang (Tiger Inside) 2.07
53 Choi Jiho (Mmmh) 2.07
54 Yuto (Conduct Zero) 2.00
55 Kei (Conduct Zero) 1.93
56 Oh Sungmin (Bloom Bloom) 1.91
57 Kim Minhyuk (Lullaby) 1.90
58 Riku (Maniac) 1.84
59 Park Gwanyoung (Lullaby) 1.83
60 Jang Jiho (Attention) 1.75
61 Cha Woongki (Bloom Bloom) 1.73
62 Jeon Hoyoung (Love Scenario) 1.55
63 Jung Hojin (Lullaby) 1.51
64 Feng Junlan (God's Menu) 1.40
65 Chen Yugeng (Call Me Baby) 1.36
66 Ma Jingxiang (Reveal) 1.35
67 Wen Yechen (Call Me Baby) 1.29
68 Chen Jianyu (Call Me Baby) 1.27
69 Osuke (Crown) 1.26
70 Zhang Shuaibo (Reveal) 1.23
71 Choi Seunghun (Love Scenario) 1.21
72 Jeon Wooseok (Criminal) 1.20
73 Ichika (Shine) 1.20
74 Jung Seyun (DamDaDi) 1.20
75 Lim Junseo (Replay) 1.15
76 Cai Jinxin (Reveal) 1.14
77 Yuki (Crown) 1.08
78 Lee Daeul (Replay) 1.06
79 Takuto (IoSG) 1.00
80 Xuan Hao (God's Menu) 1.00
81 Lee Donggun (Criminal) 0.96
82 Chen Liang (God's Menu) 0.84
83 Nice (Ko Ko Bop) 0.77
84 Lin Shiyuan (God's Menu) 0.67
85 Itsuki (Shine) 0.63
86 Ouju (Shine) 0.59
87 Jung Mingyu (My House) 0.29
88 Bak Doha (My House) 0.22
89 Yang Jun (Hot) 0.16
90 Wang Yanhong (Hot)] 0.16
Table formatting brought to you by ExcelToReddit
submitted by Zypker125 to BoysPlanet [link] [comments]


2023.02.14 16:27 psshdjndofnsjdkan #WoWHereIAmChallenge (230215)

submitted by psshdjndofnsjdkan to BoysPlanet [link] [comments]